วันพุธที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2550

�

วิไล พนม เป็นนักร้องลูกทุ่งชาย ที่ยึดแนวเสียงของศรคีรี ศรีประจวบ ปัจจุบันเลิกร้องเพลงไปแล้วเนื่องจากสุขภาพไม่เอื้อต่อการร้องเพลง ก่อนจะหันไปทำงานหลายอย่าง รวมทั้งเป็นนักแต่งเพลงลูกทุ่ง โปรดิวเซอร์ และนักจัดรายการวิทยุ วิไล พนม มีผลงานเพลงดังหลายเพลง อย่าง" คืนนี้พี่คอย " และ " รักแรกลพบุรี " ในส่วนของการแต่งเพลง เขาก็ผลิตผลงานเพลงดังระดับอมตะให�! ��กับนักร้องหลายคน ส่วนการเป็นโปรดิวเซอร์ เขาก็สร้างนักร้องดังมาหลายคนเช่นกัน

วิไล
สารบัญ
วิไล พนม หรือ ป๊อด เป็นชื่อจริงนามสกุลจริง แต่หลังจากที่อำลาวงการขายเสียง เขาก็เปลี่ยนไปใช้ชื่อ " กิจพจน์ " และ ล่าสุดใช้ " อณิวัชร์ " แต่ยังคงใช้นามสกุล " พนม" เช่นเดิม เขาเกิดเมื่อ 21 ต.ค.2542 (พ.ศ.เกิดน่าจะผิดใครรู้ช่วยแก้ไขด้วย ---คนดู)ที่ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นบุตรนายถมและนางปุ่น พนม จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาโรงเรียนท่ามะกาวิทยาคม ที่กาญจนบุรี! ต่อมาสมัคร้ข้ารับราชการทหารในกองทัพอากาศ โดยมียศเป็นจ่าอากาศโท ก่อนที่จะลาออกจากราชการเมื่อปี 2517 วิไล พนม เข้าสู่วงการลูกทุ่งในปี 2513 และอำลาวงการจากปัญหาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรังผลงานการประพันธ์
วิไล พนมเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับนักร้องหลายคน ในจำนวนนั้น ก็มี โจนัส แอนเดอร์สัน และ คริสตี้ แอนเดอร์สัน 2 นักร้องลูกทุ่งเลือดฝรั่งเต็มตัวที่วิไล พนม ภาคภูมิใจมากๆ นอกจากนั้น เขาก็ยังเคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ ด้วย แต่ภายหลังรู้สึกเบื่อ และผิดหวังกับการทำงานเบื้องหลัง จึงถอยห่างออกมา


ไม่มีความคิดเห็น: